TỌA ĐÀM: THIẾT KẾ TỐT VÀ THIẾT KẾ XẤU

Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế đã đề ra trong giai đoạn 2014-2019, Khoa Mỹ thuật công nghiệp không ngừng mở rộng giao lưu, hợp tác với các chuyên gia có uy tín trên thế giới. Những hoạt động này nhằm tạo nên một môi trường học thuật sôi nổi giữa giảng viên và sinh viên khoa MTCN với các chuyên gia đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trên thế giới.

Đạo diễn, nhà sản xuất và người thành lập hãng phim Palladio Film (http://palladiofilm.de) – ông Niko Von Glasow đã trở thành diễn giả tiếp theo của buổi tọa đàm mang chủ đề: “Good Design and Bad Design” được tổ chức vào lúc 14h ngày 1/12/2015 tại phòng A403.

Đôi nét về diễn giả:

  • Niko Von Glasow sinh năm 1960 tại Cologne (CHLB Đức)
  • Là thành viên của Viện Nghệ thuật điện ảnh và truyền hình Anh quốc (BAFTA), Viện phim Đức và châu Âu.
  • Những bộ phim đã sản xuất: Wedding Guests (chiến thắng giải German Film Critics tại LHP Berlin, 1990), Marie’s Song (chiến thắng 3 giải German Film, 1994), Edelweiss Pirates (2004), Nobody’s Perfect (chiến thắng German film, 2008), Look At Me ( 2008), Everything Will Be Alright ( 2008), My Way To Olympia (2013).

Khi sinh ra, đạo diễn Niko Von Glasow bị tật nguyền bởi tác dụng phụ của thuốc giảm đau. Nhưng ông đã vượt lên sự khắc nghiệt của số phận để theo đuổi đến cùng ước mơ của mình. Trong buổi tọa đàm, ông đã chia sẻ với sinh viên về kinh nghiệm chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân, bí quyết vượt qua sự tự ti của môt người khuyết tật để thành công trong công việc sáng tạo.

Thế nào là 1 thiết kế tốt và thế nào là 1 thiết kế xấu?

Điều gì khiến bạn hạnh phúc?

Điều gì khiến bạn sợ hãi?

Ước mơ của bạn là gì?

Làm sao để đạt được ước mơ của mình?

Đạo diễn Niko Von Glasow cũng trao đổi với các bạn trẻ về những câu hỏi thiết thực như: Điều gì khiến bạn hạnh phúc? Điều gì khiến bạn sợ hãi? Ước mơ của bạn là gì? Làm sao để đạt được ước mơ của mình? Đặc biệt câu hỏi liên quan đến nghề nghiệp của sinh viên MTCN: Thế nào là 1 thiết kế tốt và thế nào là 1 thiết kế xấu đã được đạo điễn Niko Von Glasow đưa ra thảo luận thẳng thắn và sôi nổi cùng gần 200 sinh viên tham dự.

Tin bài: Th.s Phạm Ngọc Thư

Hình ảnh: Nhóm truyền thông khoa MTCN