TỌA ĐÀM: HỌ ĐÃ THAY ĐỔI THẾ GIỚI THỜI TRANG NHƯ THẾ NÀO?

Tiếp nối hành trình ELLE Fashion Journey 2015, Tạp chí ELLE Việt Nam đã phối hợp cùng khoa Mỹ thuật công nghiệp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Họ đã thay đổi thế giới thời trang như thế nào” vào lúc 14h ngày 16/10/2015 tại phòng A101.

Đại diện Tạp chí ELLE – Tổng biên tập Nguyễn Danh Quý đã chia sẻ về mục đích tổ chức tọa đàm cùng mong muốn đưa ELLE đến gần hơn với các bạn sinh viên đam mê và có tài năng trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Thông qua sự trao đổi trực tiếp giữa các bạn sinh viên với những người đang hoạt động thời trang, ELLE còn muốn tạo cơ hội giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp từ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thời trang như: các nhà thiết kế tài năng, các doanh nhân nổi bật, các biên tập viên thời trang… với các bạn sinh viên.

Tổng biên tập Tạp chí ELLE Nguyễn Danh Quý chia sẻ về mục đích của tọa đàm và giải đáp những thắc mắc về chuyên môn và cơ hội nghề nghiệp với các bạn sinh viên và nhà thiết kế Linda Mai Phung chia sẻ về những kinh nghiệm nghề nghiệp với sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp.

Tổng biên tập ELLE – Nguyễn Danh Quý

Nhà thiết kế Linda Mai Phung

Buổi tọa đàm còn có sự tham gia của nhà thiết kế Linda Mai Phung. Cô là nhà thiết kế người Pháp gốc Việt hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM. Linda Mai Phung đã chia sẻ với các bạn sinh viên những khó khăn của cô trong giai đoạn đầu gia nhập ngành công nghiệp thời trang. Cô cũng chia sẻ về mạch nguồn cảm hứng sáng tạo của mình thường bắt đầu từ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Linda Mai Phung đã từng nhận các giải thưởng về thiết kế như: “Eco Fashion Designer Award 2011” (Paris); “Creativity Prize of the Ethical Fashion Show 2011” (Paris); “Innovation Source Award 2012 of the Ethical Fashion Forum” (London).

Tham gia buổi tọa đàm còn có đại diện kinh doanh của thương hiệu Aquafina. Đây là nhãn hàng đã đồng hành cùng sinh viên ngành Thiết kế thời trang Việt Nam trong cuộc thi thiết kế Aquafina Pure Fashion được tổ chức hàng năm. Ngoài ra, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của đại diện kinh doanh của trang Zalora – trang bán hàng trực tuyến các sản phẩm thời trang lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Họ đã giải đáp các thắc mắc của sinh viên về những yếu tố cần thiết khi làm việc tại các thương hiệu lớn cùng với những kinh nghiệm để đưa các thiết kế thời trang ra thị trường và đạt được những thành công nhất định về mặt thương mại.

Tin bài: Th.s Phạm Ngọc Thư

Hình ảnh: Đức Nguyên – tạp chí ELLE