TỌA ĐÀM: GIỚI THIỆU GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT TẠI CHLB ĐỨC

CHLB Đức là quốc gia có chế độ liên bang, giáo dục nằm trong thẩm quyền của mỗi bang. Vì vậy, trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật, các trường đại học tại Đức có tính tự chủ tương đối cao. CHLB Đức cũng là nước đứng thứ 3 trên thế giới về thu hút sinh viên quốc tế, chỉ sau Mĩ và Anh. Hiện tại, ở Đức có khoảng 46 trường đại học nghệ thuật – trong đó, trường Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Burg Giebichenstein (Halle) là một trong những trường đại học có uy tín về đào tạo nghệ thuật. Ngôi trường này có bề dày lịch sử trên 100 năm, một số họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam đã từng học tập tại đây.

Giáo sư Ulrich Klieber giới thiệu một số phương pháp kích thích tư duy sáng tạo của sinh viên thông qua những bài tập linh hoạt trên lớp.

Tác phẩm của giáo sư Ulrich Klieber giới thiệu về phương pháp giáo dục nghệ thuật tại CHLB Đức.

Với kinh nghiệm giảng dạy 20 năm tại trường Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Burg Giebichenstein (Halle) – Giáo sư Ulrich Klieber đã giới thiệu mô hình giáo dục nghệ thuật tại Đức đến giảng viên và sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp vào sáng ngày 6/10/2015, tiếp nối chuỗi hoạt động của giáo sư tại trường Đại học Tôn Đức Thắng từ 24/09/2015 đến 07/10/2015.

Tin bài: Th.s Phạm Ngọc Thư

Hình ảnh: Nhóm truyền thông khoa MTCN