CHUYẾN CÔNG TÁC TẠI CHLB ĐỨC CỦA BAN LÃNH ĐẠO KHOA MTCN

Nhận lời mời từ Giáo sư Dieter Hofmann – Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Halle (CHLB Đức), Ban lãnh đạo khoa MTCN đã có chuyến công tác tại CHLB Đức từ ngày 23/05/2015 đến ngày 06/06/2015.

Với hai tuần làm việc tại Đức, Ban lãnh đạo khoa MTCN đã tham dự vào chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường Đại học nghệ thuật và thiết kế Halle, tham dự các cuộc triển lãm của giảng viên và sinh viên, tham quan xưởng thực hành, lớp học và tìm hiểu mô hình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại đây. Ngoài ra, Ban lãnh đạo khoa MTCN đã dành thời gian tham quan các bảo tàng, công trình kiến trúc và tìm hiểu về văn hóa Đức tại các thành phố: Halle, Weimar, Leipzig và Dresden.

Được biết, trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Halle là một trường đại học có bề dày trong lĩnh vực đào tạo họa sĩ thiết kế của CHLB Đức. Trường được thành lập năm 1915, đào tạo hai lĩnh vực chính là: Nghệ thuật và Thiết kế với 12 chuyên ngành từ bậc cử nhân đến thạc sĩ. Năm 2013, trường Halle được chính phủ Đức cho phép đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học thiết kế. Ngôi trường này cũng có nhiều đóng góp trong việc tư vấn xây dựng chương trình và hỗ trợ đào tạo nhiều họa sĩ Mỹ thuật công nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam.

Ngày 29.05.2015, Gs. Dieter Hofmann – hiệu trưởng trường Đại học nghệ thuật và thiết kế Halle đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo khoa MTCN để bàn thảo về kế hoạch hợp tác giữa trường Đại học Halle và trường Đại học Tôn Đức Thắng. Hai bên đã thống nhất những nội dung chính trong việc trao đổi giảng viên và sinh viên.  Đây sẽ là một cơ hội lớn cho giảng viên và sinh viên hai nước có thể tìm hiểu, giao lưu và hỗ trợ nhau trong lĩnh vực giảng dạy và học tập. Hiện nay, một số giáo sư nổi tiếng của trường Halle như giáo sư Rudolf Schäfer – trưởng khoa Communication Design, giáo sư Ulrich Klieber – cựu hiệu trưởng trường Halle đã nhận lời mời làm giáo sư cố vấn về chuyên môn và tham gia giảng dạy hàng năm tại khoa Mỹ thuật công nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến công tác của Ban lãnh đạo khoa MTCN tại Trường Đại học Nghệ thuật & Thiết kế Halle.

Hình ảnh & tin bài: Th.s Phạm Ngọc Thư