Giới thiệu:


Ngành Thiết kế thời trang thuộc khoa MTCN thành lập năm 2003 với mục tiêu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực về thiết kế có kiến thức và kỹ năng, có thể tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong thời đại mới.

Chương trình đào tạo của ngành Thiết kế thời trang được xây dựng dựa trên tham khảo cấu trúc khung chương trình đào tạo ngành tương đương từ các trường đại học thuộc Top 100 trên thế giới như: Đại học New South Wales, Đại học Westminter… Đồng thời chương trình được hoàn thiện theo đúng qui trình đánh giá của trường Đại học Tôn Đức Thắng, có sự tham khảo ý kiến phản hồi của người sử dụng lao động, của cựu sinh viên và ý kiến đóng góp của các chuyên gia có uy tín tại Việt Nam và thế giới.

Chương trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các  nguyên lý thiết kế, rèn luyện phương pháp và tư duy thiết kế thông qua các đồ án chuyên ngành đa dạng và phong phú. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức về chất liệu và xử lý chất liệu độc đáo như: Ribbon stitch (thêu ruy băng ), nhuộm Batik (nhuộm sáp ong), Knitting (đan), Smocking (khiếu vải), Shibori (nhuộm buộc), Marbling  (vẽ hoa văn đá)

Bên cạnh đó, chương trình cũng chú trọng tới việc nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên như: rèn luyện các phương pháp vẽ minh họa, vẽ kỹ thuật trong thiết kế thời trang, hướng dẫn các kỹ thuật cắt may từ đơn giản đến phức tạp.

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên ngành Thiết kế thời trang có cơ hội tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ thời trang của khoa, tham dự các hoạt động sôi nổi của khoa và trường. Khoa MTCN cũng thường xuyên kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức tham quan, kiến tập, tổ chức các cuộc thi thiết kế bổ ích nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Trong chương trình của ngành còn có một số học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh và có sự hỗ trợ đào tạo từ các doanh nghiệp, công ty có uy tín tại Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt, các giảng viên chuyên ngành luôn hỗ trợ hết lòng về chuyên môn, khuyến khích sinh viên viên tự tin tham dự các cuộc thi thiết kế trong nước và quốc tế.

Khoa MTCN còn có một số chương trình liên kết quốc tế về đào tạo. Từ năm học 2008 – 2009, Khoa đã tổ chức thành công chương trình thực tập học kỳ cuối cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang tại Trường đại học Shute (Đài Loan). Sinh viên sau khi thực tập tốt nghiệp tại Đài Loan có nhiều cơ hội nhận học bổng Thạc Sĩ tại đây.

Khoa cũng có nhiều mối quan hệ với các trường quốc tế như: Đức, Đài Loan, Hàn Quốc… Trung bình hằng năm có 10 lượt các giáo sư, chuyên gia thiết kế uy tín đến làm việc tại Khoa, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp với sinh viên.

fashion design

Cơ sở vật chất


Nhằm đào tạo ra đội ngũ chuyên gia thiết kế có năng lực cao, ngành Thiết kế thời trang của khoa MTCN được nhà trường trang bị hệ thống cơ sơ vật chất hiện đại như:


– Hệ thống phòng nghiên cứu hình họa, tự học ( 500m2)
– Phòng họa thất: 3 phòng (54 m2/1 phòng)
– Phòng Studio: 1 phòng (37 m2)
– Phòng học chuyên ngành: 1 phòng (140 m2)
– Xưởng thực hành cắt may: 1 phòng (140 m2)


Hệ thống hạ tầng kết nối mạng không dây phủ toàn bộ các phòng học của Khoa đảm bảo tất cả sinh viên có thể truy nhập Internet dễ dàng.

Cơ hội nghề nghiệp


Qua khảo sát, Khoa MTCN xác nhận có đến 90% sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang đang làm việc với mức lương ổn định và đúng chuyên ngành đào tạo. Điều này chứng tỏ được chất lượng đào tạo của Khoa đã và đang tạo được uy tín trong xã hội, tạo niềm tin cho doanh nghiệp tuyển dụng.

 

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại khoa MTCN, Cử nhân Thiết kế thời trang có thể tham gia làm việc tại các công ty, xí nghiệp… với vai trò Nhà thiết kế thời trang (Fashion Designer), có thể làm biên tập viên thời trang, stylist trong các tạp chí thời trang, tạp chí mốt… hoặc có thể tham gia nghiên cứu chuyên sâu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học có chuyên ngành Thiết kế thời trang.

Contact

Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Phòng 701, Toà nhà D – 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

mtcn@tdt.edu.vn

(084.8) 37 760662
(084.8) 37 755055