GIỚI THIỆU


Ngành Thiết kế nội thất thuộc khoa MTCN thành lập năm 2003 với mục tiêu đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực về thiết kế có kiến thức và kỹ năng, có thể tham gia vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong thời đại mới.

Chương trình đào tạo của ngành Thiết kế nội thất được xây dựng dựa trên tham khảo cấu trúc khung chương trình đào tạo ngành tương đương từ các trường đại học thuộc Top 100 trên thế giới như: Đại học Cincinnati, Đại học Central Oklahoma… Đồng thời chương trình được hoàn thiện theo đúng qui trình đánh giá của trường Đại học Tôn Đức Thắng, có sự tham khảo ý kiến phản hồi của người sử dụng lao động, của cựu sinh viên và ý kiến đóng góp của các chuyên gia có uy tín tại Việt Nam và thế giới.

Chương trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các  nguyên lý thiết kế, rèn luyện phương pháp và tư duy thiết kế thông qua các đồ án chuyên ngành đa dạng. Chương trình còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức về vật liệu,và cách ứng dụng vật liệu vào thực tế như: Furniture Design (thiết kế đồ nội thất), Interior Construction & Materials (Xây dựng & Vật liệu trang trí nội thất).Ngoài ra Sinh viên có thể tự chọn các môn học liên ngành của khoa MTCN mà mình yêu thích như:Light Fixture Design (Industrial Design),Prototyping (Industrial Design),Fashion Merchandising (Fashion Design),Fashion Event Design (Fashion Design),Photography (Graphic Design).

Bên cạnh đó, chương trình cũng chú trọng tới việc nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên như: Rèn luyện các phương pháp thuyết trình,lập dự toán công trình,triển khai thi công.

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên ngành Thiết kế nội thất có cơ hội tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Nội thất của khoa như: CLB mô hình,CLB đồ gỗ.., tham dự các hoạt động sôi nổi của khoa và trường. Khoa MTCN cũng thường xuyên kết hợp với các tổ chức: HAWA (Hiệp hội chế biến gỗ Việt nam), Các công ty sản xuất phụ kiện nội thất: HAFELE,BLUM, VĨNH TƯỜNG…các doanh nghiệp,công ty xây dựng,trang trí nội thất tổ chức tham quan, kiến tập, tổ chức các cuộc thi thiết kế bổ ích nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Trong chương trình của ngành còn có một số học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh với giảng viên nước ngoài và có sự hỗ trợ đào tạo từ các doanh nghiệp, công ty có uy tín tại Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt, các giảng viên chuyên ngành luôn hỗ trợ hết lòng về chuyên môn, khuyến khích sinh viên viên tự tin tham dự các cuộc thi thiết kế trong nước và quốc tế.

Khoa MTCN còn có một số chương trình liên kết quốc tế về đào tạo. Từ năm học 2008, Khoa đã tổ chức thành công chương trình thực tập học kỳ cuối cho sinh viên ngành Thiết kế nội thất tại Trường đại học Shute (Đài Loan). Sinh viên sau khi thực tập tốt nghiệp tại Đài Loan có nhiều cơ hội nhận học bổng Thạc Sĩ tại đây.Thời gian qua bộ môn có nhiều sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ tại Trường đại học Shute (Đài Loan) và hiện nay tiếp tục làm nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Hàn Quốc, Đài Loan.

Khoa cũng có nhiều mối quan hệ với các trường quốc tế như: Đức, Đài Loan, Hàn Quốc… Trung bình hằng năm có 10 lượt các giáo sư, chuyên gia thiết kế uy tín đến làm việc tại Khoa, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp với sinh viên.

 

interior design

Cơ sở vật chất


Nhằm đào tạo ra đội ngũ chuyên gia thiết kế có năng lực cao, ngành Thiết kế nội thất của khoa MTCN được nhà trường trang bị hệ thống cơ sơ vật chất hiện đại như:

– Hệ thống phòng nghiên cứu, tự học gần 500m2
– Phòng họa thất: 30 bàn thiết kế chuyên dụng 1 phòng– Phòng Studio
– Phòng máy tính
– Xưởng thực hành gỗ, sắt và vật liệu nội thất…

Hệ thống hạ tầng kết nối mạng WIFI phủ toàn bộ các phòng học của Khoa đảm bảo tất cả sinh viên có thể truy nhập Internet dễ dàng.

Cơ hội nghề nghiệp


Qua khảo sát, Khoa MTCN xác nhận có đến 90% sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất đang làm việc với mức lương ổn định và đúng chuyên ngành đào tạo.

Điều này chứng tỏ được chất lượng đào tạo của Khoa đã và đang tạo được uy tín trong xã hội, tạo niềm tin cho doanh nghiệp tuyển dụng.
Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại khoa MTCN, Cử nhân Thiết kế nội thất có thể tham gia làm việc tại các công ty, xí nghiệp… với vai trò Nhà thiết kế nội thất (Interrior Designer) hoặc có thể lập ra công ty thiết kế cho riêng mình… tham gia nghiên cứu chuyên sâu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học có chuyên ngành Thiết kế nội thất.

Contact

Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Phòng 701, Toà nhà D – 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

mtcn@tdt.edu.vn

Phone: (084.8) 37 760662
Fax: (084.8) 37 755055