GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NGÀNH MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành giúp học viên nâng cao khả năng sáng tạo chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế. Trường Đại học Tôn Đức Thắng xin trân trọng giới thiệu về Chương trình như sau:

1. Mục tiêu đào tạo
Đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng có trình độ chuyên môn cao,
có phương pháp tư duy hệ thống, có kiến thức khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở vững
chắc, có khả năng làm chủ các vấn đề khoa học và công nghệ liên quan đến lĩnh vực
Mỹ thuật ứng dụng, có đủ năng lực giải quyết những vấn đề thực tiễn của ngành thiết
kế, đồng thời có khả năng nghiên cứu, thiết kế độc lập, theo nhóm và hội nhập quốc tế
cao.
2. Điều kiện dự tuyển
2.1. Về văn bằng:
 • Có bằng tốt nghiệp đại học (không phân biệt loại hình đào tạo, cơ sở đào tạo) các chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh.
 • Có bằng tốt nghiệp các ngành gần với ngành Mỹ thuật ứng dụng như: Lý luận, Lịch sử & Phê bình mỹ thuật, Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Gốm, Sư phạm Mỹ thuật… nếu có nguyện vọng sẽ tham gia lớp học bổ túc kiến thức và có chứng chỉ chuyển đổi
  ngành dự thi được cấp trước ngày thi.
 • Trường hợp có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đúng ngành hoặc các ngành gần chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng vẫn được dự tuyển nhưng phải có bằng tốt nghiệp trước khi được công nhận trúng tuyển.
2.2. Về thâm niên công tác:
 • Tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp với ngành Mỹ thuật ứng dụng được thi tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Tốt nghiệp các ngành gần với chuyên ngành Mỹ thuật ứng dụng phải có tối thiểu 1 (một) năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.
3. Đề Cương Ôn Tập Và Hình Thức Thi Tuyển Sinh:
Các môn thi tuyển sinh:
 • Môn cơ sở: Nghị luận thiết kế
 • Môn cơ bản: Phát triển ý tưởng thiết kế
 • Môn ngoại ngữ: Anh văn.
Hình thức thi tuyển sinh:
 • Môn cơ sở: thi dưới dạng tự luận; thể hiện khả năng lý luận, phân tích, đánh
  giá về những phong cách, xu hướng thiết kế tiêu biểu, thời gian làm bài 180 phút.
 • Môn cơ bản: thi dưới dạng hình thức thực hành trên khổ giấy A3, thể hiện tư duy sáng tạo và kỹ năng thể hiện các ngôn ngữ nghệ thuật thị giác, thời gian làm bài 240 phút.
 • Môn Anh văn: thi 3 kỹ năng nghe – đọc – viết, hình thức thi trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
Miễn thi Anh văn:
 • Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành (ngôn ngữ sử dụng chính là Anh văn);
 • Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chương trình đào tạo tiên tiến ở một số Trường Đại học của Việt Nam hoặc có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng (ngôn ngữ sử dụng chính là Anh văn);
 • Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh;
 • Có một trong các chứng chỉ Anh văn: IELTS 4.5, Toefl PBT 450, Toefl iBT 45, Toeic 450, PET, Business Preliminary, Bulats 40 và một số chứng chỉ khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày dự thi, chứng chỉ được cấp bởi một cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận).
4. Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Cao Học:
 • Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung
 • Tổng thời gian đào tạo là 1.5 năm, số tín chỉ đào tạo là 60 tín chỉ;

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thiết kế đồng thời có sự tham khảo Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ của một số Trường Đại học thuộc Top 100 thế giới, cụ thể: Đại học Tomas Bata (CH Séc) với các Chương trình đào tạo: Master of Fashion Design, Master of Product Design, Master of Graphic Design, Master of Shoe Design, Master of Spatial Design, Đại học New South Wales (Australia) với các Chương trình đào tạo: Master of Design, Master of Arts.

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng cung cấp cho người học những kiến thức mới trong lĩnh vực thiết kế đương đại, nhằm giúp cho người học tiếp cận các phương pháp thiết kế khoa học, các giải pháp thực hiện các dự án mang tính phức tạp và quy mô. Người học tiếp cận và nghiên cứu chuyên sâu từng
chuyên ngành cụ thể, hoặc kết hợp liên ngành trong nghiên cứu và thực hành sáng tạo.

Học viên tốt nghiệp Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng có cơ hội được học tiếp chương trình liên kết đào tạo trình độ tiến sĩ giữa Trường đại học Tôn Đức Thắng với các trường nước ngoài theo hình thức sandwich.

5. Kế Hoạch Đào Tạo:
Chương trình được chia làm 03 nhóm học phần, được đào tạo trong 03 học kỳ liên tiếp (chương trình đào tạo đính kèm), cụ thể:
Học viên học các học phần cơ sở và chuyên ngành;
Học viên sẽ học các học phần chuyên ngành;
Học viên thực hiện Luận văn thạc sĩ (bao gồm phần Lý luận + phần thiết kế) trong thời hạn 6 tháng.

Thông tin- giới thiệu ngành và phụ lục

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Phòng Sau đại học, Trƣờng đại học Tôn Đức Thắng
Phòng A305 (Nhà A) số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.
ĐT: (028) 3775-5059 – 2213-7066. Email: tssdh@tdt.edu.vn.
Website: http://grad.tdtu.edu.vn/